Địa chỉ

279 Điện Biên Phủ, F15, Bình Thạnh Hồ Chí Minh Hotline: 0939 644 588 - Hà Nội: 0916 746 244

Chủ Nhật, 3 tháng 1, 2016

Mách bạn cách sử dụng bếp từ an toàn, tiết kiệm

Bếp từ có công suất hoạt động lớn, do đó phải sử dụng dây điện và ổ cắm riêng để đảm bảo bình an, chịu tải cao để tránh cháy nổ, chập điện trong quá trình đun nấu

Với tốt hơn nhỏ gọn, tốc độ nấu nhanh, sạch sẽ, mẫu mã đẹp, bếp từ đang được nhiều bà nội trợ chọn sử dụng. Anh Nguyễn Xuân An – chuyên viên phòng kinh doanh của siêu thị Điện máy Chợ Lớn tư vấn một số nguyên tắc sử dụng và bảo quản bếp từ.
>> Liên hệ sua bep tu

Bếp từ hoạt động trên lý lẽ làm nóng bằng cảm ứng của sóng điện từ. Do vậy, bếp không tỏa khói, bình an, hạn chế cháy nổ. Bề mặt bếp thường được làm bằng sứ cao cấp hoặc kính chịu nóng nên rất dễ vệ sinh, kể cả khi đang nấu. Các nút điều chỉnh nhiệt độ với nhiều chức năng: nấu cháo, lẩu, xúp, chiên, xào… được điều khiển qua màn hình cảm ứng và một số chức năng tiện ích khác như hẹn giờ tự tắt.

Các so sánh cho thấy, hiệu suất đun nóng của các loại bếp khác nhau, trong đó bếp từ tiết kiệm nhiên liệu cao hơn các loại bếp: cụ thể bếp gas là 40%, bếp cồn 48%, lò vi sóng là 70%, và bếp từ đạt tới 90%. Công suất của bếp thường ở mức 1.800W – 2.000W nên mức độ tiêu thụ điện lớn. Vì thế, đặt đảm bảo an toàn, phải dùng các phích cắm ổ cắm riêng. Dây điện phải chịu được tải của công suất bếp từ, với tiết diện tối thiểu 0,75mm2 đặt đảm bảo an ninh. Không dùng bếp từ bằng những nguồn cấp không bất biến dễ gây cháy hỏng các vũ trang điện.
Dù được xem là bếp nấu có độ an toàn cao nhưng người sử dụng cần tuân hành một số điểm sau:
Khi đang nấu: không đặt dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. Do các vật dụng sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm. Không dịch chuyển bếp khi đang nấu. Không để thức ăn hoặc nước thấm vào mạch điện của bếp. Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp khi đang hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi có thể gây bỏng. Phải chỉnh nhiệt độ tự tắt vì bếp không có chính sách tự tắt khi thức ăn chín. Khi nấu phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện. Không sử dụng bếp từ ở những nơi dễ cháy và gần chất gây nổ. Không đặt bếp gần nguồn nước hoặc nơi ẩm thấp. Lưu ý, những ai đang đeo máy kích nhịp tim thì không nên sử dụng bếp từ, vì có thể xảy ra hiện tượng nhiễm từ, nguy hiểm đến sức khỏe. Ngoài ra các vũ trang điện tử và các thiết bị gia dụng cũng dễ bị nhiễm từ gây hư hỏng nếu đặt chung với bếp đang dùng trong phạm vi 3m.
Khi không sử dụng bếp: hoặc đang nấu mất điện đột ngột thì nên rút dây khỏi phích cắm. Chỉ dùng khăn ẩm và mềm đặt vệ sinh bếp. Thường xuyên vệ sinh quạt gió bên dưới của bếp từ.
Một lưu ý khác là bếp từ có nhiều hệ thống điện và điện từ, do đó khi phát sinh sự cố cần đưa đến các siêu thị sang sửa chuyên dụng, không nên tự mình tháo rời các linh kiện ra sửa chữa. Một hạn chế lớn của bếp từ là chỉ dùng phương tiện nấu nướng bằng inox hoặc sắt, thủy tinh có sợi kim loại và phải có đáy bằng.
Linh kiện thay thế: bếp từ là item cơ khí công nghệ cao nên khi các cống phẩm của bếp bị trục trặc – dù nhỏ như cầu chì, dây điện… cũng phải dùng hàng chính hãng đặt thay thế. Do đó, khi lựa chọn mua vật phẩm bếp từ bạn phải chú ý đến vấn đề kiếm tìm kiếm linh kiện ví như bếp bị hỏng, nhất là những loại bếp cao cấp.
>> Liên hệ sửa bếp từ

Bếp từ hiện có nhiều chủng loại khác nhau. Các thương hiệu uy tín và có bảo hành như Sanyo, Media, Supor, Fusbio… giá từ 250.000đ – 1triệu đồng/ chiếc. Các dòng item cao cấp nhập khẩu từ Tây Ban Nha, Đức, có giá trên 10 triệu đồng/chiếc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét